TOP 10 THỰC PHẨM GIẢM NGUY CƠ MẮC UNG BƯỚU

Đăng ngày: 4 Tháng Năm, 2021

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng đặc biệt để phòng chống các bệnh nguy hiểm, trong đó có ung bướu. Dưới đây là một số thực phẩm gợi ý giúp bạn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Các loại rau: Các loại rau xanh như cải xoăn, cải xoong, bông cải xanh hay các loại cải màu xanh rất giàu chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ ung thư, giúp tái lập trình các tế bào ung thư chết đi, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u. Cà tím: Giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp và chứa nhiều chất chống ung thư. Trong cà tím có “solanine” – chất có thể ngăn chặn việc phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa. Mướp đắng: Có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể. Rong biển: Có lợi cho việc cải thiện thể chất, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức chống đỡ bệnh ung thư. Trong rong biển còn có khả năng chặn đứng sự di căn của các tế bào ung thư, khống chế sự phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư. Trái cây có múi: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng trái cây có múi (cam, quýt, bưởi,…) có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư tuyến tụy và dạ dày, cùng với ung thư đường tiêu hóa và đường hô hấp trên. Ngoài ra bưởi có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể. Khoai lang tím: Khoai lang có công dụng phòng ngừa ung thư chống lão hóa. Ngoài ra, trong khoai lang còn có hàm lượng chất xơ hiệu quả trong việc chữa trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng, các bệnh tim mạch. Tỏi: Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú. Những người ăn mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn và rất tốt cho người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên. Các loại hạt đậu: Các loại thực phẩm họ đậu giàu hàm lượng về chất xơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên bổ sung các chất xơ từ các loại đậu có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư đại trực tràng và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ giúp ngừa ung thư

Cà rốt: Theo nghiên cứu củ cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại các bệnh ung thư như: Ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư vú,… Cà chua: Cà chua có tác dụng chống oxy hóa tế bào, nhờ đó giúp phòng chống ung thư vú, dạ dày và ung thư đường tiêu hóa. Để ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt, nên ăn nguyên trái cà chua chưa chế biến. Trên đây là các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh khác. Để tăng cường sức đề kháng, bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của mình giúp hỗ trợ sức khỏe, phòng chống những căn bệnh ung thư.

Nguồn laodong.vn

           
Chia sẻ:

Tin tức khác

J-CVI PHARMA: SÔI ĐỘNG GAME SHOW “CUỘC CHIẾN NGÀN CÂN”

25 Tháng Tám, 2021
Vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa tạo không khí thi đua phấn khởi để CBNV yên tâm làm việc luân phiên t…

TÂM THƯ GIÁM ĐỐC J-CVI ĐỘNG VIÊN CÁN BỘ NHÂN VIÊN VÙNG DỊCH

16 Tháng Tám, 2021
“Sau Đà Nẵng – Hải Dương – Bắc Giang – Bắc Ninh, cùng với Miền Nam ruột t…

PECTOLVAN IVY – KHÁNG SINH THẢO DƯỢC TỪ LÁ THƯỜNG XUÂN ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ HO KHAN, VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP VÀ PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

28 Tháng Sáu, 2021
Ho khan, viêm họng, viêm đường hô hấp cấp và viêm phế quản mãn tính là căn bệnh phổ biến ở cả trẻ…

RỤNG TÓC, BẠC TÓC KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO THỜI ĐẠI

21 Tháng Sáu, 2021
Người Việt Nam ngàn đời nay vẫn lưu truyền câu nói “Cái răng, cái tóc là góc con người&#822…

Liên hệ

  • CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM J-CVI

  • Tầng 5, toà nhà COMATCE số 61 Nguỵ Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  • Điện thoạị: 02433 686 933

  • admin@jcvi.vn

  • Website: jcvi.vn

  • GPKD số 0109537635 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 03/03/2021

GPKD số 0109537635 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 03/03/2021